responsive jquery slider
Hỗ trợ trực tuyến

04 3829 1748

Danh mục tin tức
Hình ảnh tiêu biểu

 

 

Tin tức làm đẹp
Thứ 2, Ngày 09 tháng 05 năm 2016, 20:45

Độc đáo văn hóa tắm hơi kiểu Nga

Trong văn hóa tắm hơi của người Nga, cây chổi có vị trí vô cùng quan trọng. Trước đây người Nga đi tắm hơi mỗi ngày, ngày nay truyền thống này trở thành một thú giải trí. Mọi người tới đây để thư giãn, gặp gỡ bạn bè và trò chuyện.

 

Nhà tắm hơi là nơi những người dân Nga có thể thả lỏng thư giãn, giải tỏa khỏi những vấn đề, thoát khỏi sự mệt mỏi và lấy lại năng lượng tuyệt vời cùng cảm giác thoải mái. Không phải vô tình mà trong truyền thống của dân tộc Nga tắm hơi được xem như một phương pháp có một không hai với những bí quyết riêng để có được sự sảng khoái.


Vào phòng tắm hơi, mọi người đều phải tuân thủ những nguyên tắc sau: sự từ từ, tính vừa sức, tính kế tiếp nhau. Thứ nhất, tắm hơi không được được vội vàng vì bên cạnh 2 – 3 tiếng ở trong nhà tắm hơi thì bạn còn cần ít nhất khoảng 3 tiếng để nghỉ ngơi và thư giãn. Bởi vậy, bạn nên lên kế hoạch đi tắm hơi vào ngày nghỉ. 

Thứ hai là bạn không được tắm quá lâu vì hơi nước quá nóng có thể khiến bạn kiệt sức. Thứ ba, bạn cũng không được tắm hơi lúc đói bụng hoặc vừa ăn no.
 
 
Những vật dùng cần thiết cho việc tắm hơi.

Điều thú vị nhất trong văn hóa tắm hơi của người Nga là massage bằng chổi từ cây sồi hoặc cây bạch dương. Không phải vô tình mà trong dân gian đã nói: “Trong phòng tắm hơi chổi quý hơn tiền bạc”. Để chiếc chổi nhỏ không làm tổn thương da, người Nga có cả một quy trình để ngâm chổi đúng cách đó là ban đầu bỏ vào chậu nước lạnh từ 15 – 20 phút, sau đó hấp trong nước nóng khoảng 1 phút trước khi sử dụng.

Thông thường hiệu quả và lợi ích của việc tắm hơi phụ thuộc vào chiếc chổi. Chiếc chổi có nhiều loại khác nhau.

- Chổi bằng cành bạch dương có một không hai: nó chữa mọi bệnh tật, làm con người được tĩnh tâm, làm dịu chứng đau nhức xương và cơ bắp.

- Chổi từ cây sồi có một tác dụng tốt là chống viêm và bệnh huyết áp cao.

- Chổi bằng cây khuynh diệp hay cây tùng tránh cho con người khỏi các bệnh về hô hấp, chữa bong gân và các vết thương.

Trong phòng tắm hơi chổi quý hơn tiền bạc.

- Chổi bằng cây tầm ma nên dùng cho những người bị bệnh phong thấp, đau dây thần kinh.

- Với những người bị bệnh ngoài da thì những chiếc chổi bằng cây trăn, cây anh đào dại hay cây kim ngân là rất tốt.

- Chổi từ cây thanh lương trà hay cây phúc bồn tử có lợi cho bệnh tê phù. Để có hiệu quả rõ rệt có thể dùng những chiếc chổi từ các cây sồi, cây tùng, phúc bồn tử và cây tầm ma.
Chiếc chổi massage có nhiều loại khác nhau, mỗi loại có một công dụng riêng.
Để có hiệu quả cao nhất khi tắm hơi, người Nga luôn chú ý tới vòng tuần hoàn “làm nóng – làm mát – nghỉ ngơi”. Nghỉ ngơi, ngồi trong phòng trước khi vào xông hơi và uống trà cùng các loại cỏ và mật ong. Sau đó lại tiếp tục xông hơi: nằm ở tầng trên, sau đó ở dưới, dần dần làm nguội cơ thể. Và nghỉ ngơi hoàn toàn khoảng 2 tiếng.
 
Có một lưu ý quan trọng trong tắm hơi là khi đi lại trong phòng tắm hơi phải hơi cúi người vì nhiệt độ khác nhau giữa cổ và chân là khoảng 20 độ. Nếu như đầu nóng hơn cơ thể thì điều đó không tốt cho việc điều hòa cơ thể.
 
Bột phòng tắm hơi của Moscow 

Tắm hơi được coi là một tài sản của dân tộc Nga. Thậm chí, trước ngày hôn lễ trọng đại của mình, đôi uyên ương cũng phải đi tắm hơi theo một nghi lễ đặc biệt. Tắm hơi còn là một phương pháp tuyệt vời để giảm cân, bằng cách bôi một lớp mật ong ấm lên người và ngồi vào xông hơi. Mật ong thúc đẩy trao đổi chất và chính bằng cách này nó đẩy những lượng cân thừa ra khỏi cơ thể. Rửa lớp mật ong đó đi, lập tức bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng và dễ chịu hơn.
Ý kiến khách hàng

Cảm ơn trung tâm Moscow đã cho tôi những phút thư giãn hữu ích sau những ngày làm việc căng thẳng ! Tôi thấy nơi đây thật tuyệt vời.

Chị Hà Anh - TP. Đà Nẵng

Tôi rất it khi đi đến các trung tâm . Sau lần này nó làm thay đổi suy nghĩ ,Moscow rất tốt và chất lượng, tôi sẽ tới những lần sau. Chúc trung tâm ngày càng phát triển

Chị Bích Phương - Cầu Giấy, Hà Nội

“Massage toàn thân với tinh dầu ở Moscow quá tuyệt vời.Quá tuyệt vời....Mình thích nhất là dịch vụ massage dầu này.Hàng tuần đều đặn 2 lần mình đều qua ..Relax...Chúc Moscow càng ngày càng phát triển lớn mạnh nhé”

Nguyễn Ngọc Khoa - Quận 1, TP. HCM

Tôi thấy đây là 1 trong những trung tâm rất chất lượng từ dịch vụ , không gian, cách phục vụ chu đáo nhiệt tình. Trong thời gian tới sẽ cố gắng tới đây nhiều hơn

Chị Phương Thu - Đống Đa, Hà Nội